Home / CHIA SẺ / 4 Điều kiện cần thành lập công ty bạn không thể quên

4 Điều kiện cần thành lập công ty bạn không thể quên

Chào bạn!

Sau bài viết đầu tiên khi chúng ta nói về mô hình cơ bản của các công ty dành cho những ai muốn khởi nghiệp.

Đến bài viết lần này chúng ta sẽ bàn về những điều kiện bạn cần có khi muốn thành lập doanh nghiệp:

  • Đầu tiên, mình chỉ chia sẻ vui với bạn muốn thành lập công ty điều kiện tiên quyết của các bạn là phải liều, “dám nghĩ dám làm” nhưng luôn có kế hoạch và nghiên cứu trước thị trường khi bạn muốn kinh doanh
  • Lưu ý: đó là khi bạn quyết định mở một doanh nghiệp tư nhân hoặc một công ty TNHH MTV.
  • Nếu bạn muốn mở công ty cổ phần hoặc công ty TNHH hai thành viên, thì bạn nên ngồi lại bàn bạc cùng nhau, cùng định ra phương án chung để tránh tranh chấp không đáng có.

Điều kiện thứ hai cần chuẩn bị trước khi bạn thành lập công ty, nó vô cùng quan trọng mà khi thành lập công ty bạn cần biết đó chính là Vốn.

Trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào dù lớn hay nhỏ thì cần có vốn nó là điều kiện tiên quyết giúp cho các bạn có thể định hướng chiến lược kinh doanh của công ty các bạn => để bạn mở công ty TNHH hay công ty cổ phần,…

Lời khuyên chân thành giành cho các bạn muốn kinh doanh thành công thì bạn nên tính toán trước số vốn cần thiết để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Tuy nhiên, việc đăng ký vốn điều lệ trong những thủ tục thành lập công ty thì không ảnh hưởng đến việc mở công ty

  • Lưu ý: Chỉ có một vài nghành đặc thù đã bị chính phủ quy định thì mới yêu cầu bạn chứng minh Vốn điều lệ có chính xác để mở công ty.

Điều kiện tiếp theo cần chuẩn bị trước khi bạn thành lập công ty: Địa điểm của công ty.

Điều quan trọng khi muốn quản lý một công ty đó là quản lý nhân sự. Dù cho công ty bạn có quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ có ít hay nhiều nhân viên thì bạn phải có một trụ sở làm việc, nơi làm cho họ thấy yên tâm hơn khi làm cùng với bạn. Khách hàng cũng cảm thấy tin tưởng bạn hơn khi muốn kí kết hợp đồng. Đúng theo pháp luật đã quy định về việc thành lập công ty.

Điều kiện tiếp theo cần chuẩn bị trước khi bạn thành lập công ty: Chuẩn bị một bộ hồ sơ mở doanh nghiệp.

Khi muốn thành lập công ty và tuân theo yêu cầu của pháp luật, các bạn cần những gì?

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó để làm được đó là bộ hồ sơ thành lập công ty. Tại sao lại đơn giản. Bởi vì, bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau đây: Văn bản yêu cầu thành lập công ty, Vốn điều lệ công ty, danh sách thành viên công ty (nếu thành lập công ty TNHH hai thành viên hay công ty cổ phần) và chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu của tất cả các thành viên. Nhưng rất khó vì bạn phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị chúng và đối mặt với hàng đống thủ tục mà chưa bao giờ mình để ý tới.

 Điều kiện cuối cùng để hoàn thành trước khi bạn thành lập công ty: các bạn phải đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Sau những thủ tục mất thời gian kể trên, công ty bạn muốn hoạt động thì cần có giấy phép kinh doanh do Sở kế hoạch cấp. Nói thật với các bạn việc bạn cầm trên tay giấy phép kinh doanh là niềm vui rất lớn với các bạn vì các bạn đã được nhà nước công nhận. Tuy nhiên, có một vài trường hợp tréo ngoe việc hồ sơ của bạn bị trả về với những người thành lập công ty lần đầu rất có thể xảy ra nếu bạn chỉ sai một lỗi rất nhỏ cũng không được chấp nhận đâu.

Với những điều kiện đã nêu trên việc làm những thủ tục với công ty là vô cùng là mất thời gian và phức tạp. Các bạn sẽ mất hàng tá thời gian để hoàn thành chúng, sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi khi muốn thành lập công ty. Vậy các bạn hãy liên hệ với Công ty Trần Luật để được tư vấn và giải quyết việc thành lập công ty của các bạn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay