Home / CHIA SẺ / 4 VẤN ĐỀ CẦN ĐƯỢC GIẢI QUYẾT KHI MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG

4 VẤN ĐỀ CẦN ĐƯỢC GIẢI QUYẾT KHI MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG

Chào bạn

Theo số liệu được chính phủ thống kê hiện tại, số lượng thành lập công ty ngày càng gia tăng. Do phong trào khởi nghiệp đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều công ty mới đã được thành lập đi kèm với nó là sự giải thể hàng năm của rất nhiều công ty. Vì vậy việc thành lập một công ty không đơn giản đúng không nào ?

Vì thế, có nhiều những khách hàng của mình là kĩ sư, kiến trúc sư đã hỏi mình cách thành lập công ty xây dựng theo mô hình nào là hợp lý nhất?

Bởi vậy, hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 4 vấn đề mà các bạn thường gặp khi muốn thành lập công ty xây dựng để hỗ trợ các bạn có định hướng rõ ràng

Vấn đề đầu tiên việc thành lập công ty: Nguồn vốn hiện có của các bạn đã đủ để thành lập công ty xây dựng chưa ?

4-van-de-can-giai-quyet-khi-thanh-lap-cong-ty-xay-dung-lap-cong-ty-xay-dung

Như bài trước đây mà mình đã đề cập:” Số vốn tối thiểu khi thành lập công ty xây dựng”. Vốn không phải là yếu tố duy nhất nhưng là yếu tố đầu tiên khi các bạn cần có để thành lập công ty. Khi quyết định thành lập công ty, các bạn đừng hy vọng việc góp vốn từ người quen hay bạn bè. Nếu như, các bạn không vạch ra được kế hoạch đường đi cụ thể cho công ty của mình.

Hoặc khi mới thành lập công ty, việc công ty bạn lúc đầu gặp khó khăn khi những khoản chi phí của công ty ngày càng lớn và doanh thu của khách hàng thì chưa được nhiều. Việc bơm vốn liên tục là điều khó tránh khỏi, mà nguốn vốn từ người thân giúp đỡ các bạn không thể lúc nào cũng ổn định được. Do đó, nếu vốn không đủ mạnh thì các bạn sẽ không duy trì lâu được.

Trong nghành xây dựng, việc công ty bạn sở hữu một nguồn vốn lớn cũng rất là quan trọng. Bởi vì, nó giúp cho công ty bạn dễ đấu thầu hơn khi cạnh tranh với các công ty khác về dự án xây dựng. Tuy nhiên, Vốn của bạn là bao nhiêu để đủ mạnh. Mình khuyên các bạn nên để vốn điều lệ thích hợp dựa theo doanh thu cao nhất trên hợp đồng với khách hàng nhé.

Vấn đề thứ hai việc thành lập công ty: Sự hiểu biết về nghành xây dựng của các bạn như thế nào?

4-van-de-can-giai-quyet-khi-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Người xưa có câu:” Gừng càng già càng cay”. Khi các bạn có đủ tự tin về kinh nghiệm nhiều năm trong nghành xây dựng giúp ít rất nhiều cho các bạn khi muốn thành lập công ty xây dựng cho chính mình làm chủ

Các bạn phải hiểu khách hàng của mình muốn gì khi đến với công ty của mình? Nó giúp cho các bạn dễ dàng phân khúc và lựa chọn mô hình kinh doanh công ty xây dựng mà mình muốn hướng tới để dành được lượng khách hàng tốt nhất cho công ty của các bạn, giúp các bạn trải qua thời gian đầu khó khăn khi mới thành lập công ty và phát triển lớn mạnh sau này.

Vấn đề thứ ba về thành lập công ty xây dựng: Các bạn đã có năng lực quản lý công ty ?

4- van-de-can-giai-quyet-khi-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Lúc đầu khi mới thành lập công ty, các bạn có rất ít nhân viên để quản lý. Tuy nhiên, về lâu dài nếu muốn công ty phát triển vững mạnh và ngày càng mở rộng. Các bạn cần phải có đội ngũ nhân viên quản lý chuyên nghiệp cho từng bộ phận và tránh khỏi sai sót.

Nhưng không phải vì thế mà bạn cứ giao hết tất cả các công việc để nhân viên tự xoay xở, nên khi muốn thành lập công ty riêng thì các bạn nên có một ít kiến thức về công việc của từng bộ phận như kế toán, bán hàng, marketing,…Bởi vì, khi có sự cố xảy ra, nếu các bạn không biết nguyên nhân từ bộ phận nào để giải quyết thì sẽ làm mọi thứ rối tung lên, nhiều khi còn gặp những vấn đề về pháp luật nếu bạn không có kiến thức về nó.

Vấn đề cuối cùng về thành lập công ty xây dựng: Hồ sơ và thủ tục pháp lý

Khi các bạn quyết định thành lập công ty, các bạn muốn công ty của mình làm theo đúng quy định nhà nước nó là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thay vì các bạn phải mất khá nhiều thời gian để đi lo từng công đoạn giấy tờ của công ty này như: Đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ của công ty, con dấu,…Nó cũng đủ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Đó chính là lý do công ty Trần Luật đã trăn trở và thiết kế thành công dịch vụ thành lập công ty miễn phí. bạn chỉ cần ngồi ở nhà để vạch ra phương hướng phát triển công ty của các bạn.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay