Home / CHIA SẺ / 9 BƯỚC ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG THÀNH CÔNG

9 BƯỚC ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG THÀNH CÔNG

kế hoạch thành lập công ty xây dựng
kế hoạch thành lập công ty xây dựng

Chào bạn

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng không phải là yếu tố đầu tiên để quyết định sự thành công. Tuy nhiên, chuẩn bị trước một kế hoạch sẽ giúp bạn an tâm hơn trên con đường chông gai sắp tới.

9 bước đơn giản để lập một kế hoạch thành lập công ty xây dựng dưới đây chỉ mất vài phút nghiền ngẫm sẽ giúp ích cho bạn. Từ những điều đơn giản về hồ sơ thành lập công ty cho đến những ý tưởng kinh doanh thành công.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : xác định bạn có những gì ?

9--buoc-lap-ke-hoach-thanh-lap cong-ty xay-dung-thanh-cong

Trong cuộc sống, các bạn có thể gặp vô vàn trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên, những vấn đề đó bạn rất dễ dàng vượt qua. Cái mà bạn khó chiến thắng nhất đó là chính bản thân các bạn. Nếu vượt qua thì bạn sẽ thành công.

Cũng giống như việc bước đầu bạn muốn thành lập công ty vậy, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại vì nghe quá nhiều lời khuyên từ mọi người xung quanh hay quá nhiều thủ tục xin thành lập công ty rắc rối. Nếu bạn cảm thấy lo lăng và ngừng lại là bạn đã thất bại bản thân mình rồi đấy.

Bạn nên biết rằng trong tình hình hiện nay việc thành lập công ty xây dựng thì rất phổ biến, nếu bạn chậm một bước thì các bạn sẽ mất khá nhiều cơ hội kinh doanh và nguồn khách hàng của mình. Các bạn nên tin vào cá tính của bản thân mình, kinh nghiệm mà mình đã trải qua từ thực tế, mối quan hệ của gia đình. Vậy nên tại sao bạn không quyết tâm thành lập công ty để mình làm chủ nhỉ

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Xác định mô hình kinh doanh

Trong nghành xây dựng, có khá nhiều nghành nghề đa dạng và phong phú. Các bạn hãy dựa vào kinh nghiệm, khảo sát các công ty trong cùng nghành để xác định mình muốn thành lập công ty xây dựng theo mô hình nào để mình đạt được nhiều lợi nhuận và khách hàng nhất. VD: Kiến trúc, Giám sát công trình, trang trí nội thất,…

Nó góp phần không nhỏ trong cách thành lập công ty cúa các bạn.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Hiểu biết về thị trường

Biết mình là ai, mình có lợi thế gì để thành lập công ty. Mình giải quyết được vấn đề gì tốt nhất cho khách hàng. Khi đó bạn hãy tập trung vào điểm mạnh này.

Sau đó, hãy tìm cho mình một đối thủ mà bạn ngưỡng mộ. Tìm hiểu kỹ họ đang mạnh nhất ở điểm nào và yếu ở điểm nào. Tìm những điều tốt nhất của họ để học hỏi.

Cuối cùng tìm hiểu rộng ra nhu cầu của khách hàng như thế nào sẽ phù hợp với khả năng của bạn nhé.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Chiến lược Pr và Marketing

Lôi kéo khách hàng tiềm năng quan tâm đến khả năng xây dựng của bạn thì không thể thiếu việc marketing và bán hàng. Do đó, tạo ra một chiến lược trước khi thành lập công ty xây dựng là điều bạn nên nghĩ đến ngay từ lúc này.

Dù các bạn muốn quảng cáo nó ở trên web, trên báo chí hoặc giấy tờ đi nữa thì nó là trọng tâm trong việc phát triển công ty của các bạn. Tất cả chỉ là công cụ để bạn thực hiện chiến lược marketing, PR cho sản phẩn dịch vụ mà bạn đã thực hiện miễn là trong ngân sách cho phép.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Phác thảo bộ máy quản lý

Phác thảo bộ máy quản lý khi thành lập công ty xây dựng là một điều nhiều người hay quên. Vì nó đã quá quen thuộc như cuộc sống hằng ngày.

Hãy bỏ ra vài phút, phát thảo nên một sơ đồ công ty đơn giản nhất. Bắt đầu bằng việc mô tả những hoạt động hằng ngày của công ty và những hoạt động có cần những bộ phận nào quản lý, điều hành. Hãy ghi ra và giữ lại vì nó sẽ có ích cho sau này.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Quyết định chi phí và doanh thu

Khi các bạn mới thành lập công ty, thì danh tiếng và số lượng khách hàng của các bạn thì rất là ít ỏi nên các khoản chi phí chi ra của các bạn rất là nhiều là marketing, hay tạo mối quan hệ để có nhưng phi vụ hợp đồng xây dựng lớn nên việc tính toán các khoản thu-chi đó là cực kì trọng yếu.

Nếu các bạn cảm thấy khó khăn trong việc này thì công ty Trần Luật sẽ giải quyết các vấn đề về doanh thu và chi phí tính toán.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng :  Vốn điều lệ và cách huy động vốn

9-buoc-lap-ke-hoach-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Qua bài viết trước mình đã nói về tầm quan trọng của vốn đối với một công ty. Nó góp phần giúp cho các bạn thành lập công ty mới của mình dễ dàng hơn và tốt hơn khi tham gia đấu thầu các công trình các bạn cần phải tính toán vốn điều lệ sao cho tương ứng với số doanh thu mà bản hợp đồng lớn nhất của mình để kê khai phù hợp với quy định của pháp luật nhé.

Thành lập công ty mới rất khó khăn nên các bạn nhớ lựa chọn ngân hàng nào cho huy động vốn tốt nhất cũng như nên hợp tác với ai khi thành lập công ty để nguồn vốn của các bạn ổn định nhất nhé.

Kế hoạch thành lập công ty xây dựng : Ý tưởng kinh doanh để thành công

Khi đã thành công trong việc thành lập công ty việc duy trì công ty lâu dài hay không là phụ thuộc vào ý tưởng và chiến lược kinh doanh của các bạn dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của các bạn

Nên các bạn cứ yên tâm kinh doanh đi việc lo hồ sơ thủ tục thành lập công ty, hay tư vấn về vấn đề nào khi thành lập công ty. Các bạn cứ gọi đến công ty Trần Luật (Hotline : 0934.10.66.26) tư vấn miễn phí nhé.

Trần Dục Trí

About Tran Luat

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay