Home / CHIA SẺ / [ĐỌC LÀ LÀM ĐƯỢC] – CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY, DOANH NGHIỆP RIÊNG

[ĐỌC LÀ LÀM ĐƯỢC] – CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY, DOANH NGHIỆP RIÊNG

Các bước làm thủ tục thành lập công ty và doanh nghiệp

TIN VUI LÀ THỦ TỤC ĐÃ DỄ HƠN, BẠN HOÀN TOÀN TỰ MÌNH LÀM THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐƯỢC MÀ KHÔNG CẦN NHỜ DỊCH VỤ.

Chào bạn,

Mình là Trí, một người chuyên làm dịch vụ thành lập công ty và đã triển khai thành công dịch vụ thành lập công ty MIỄN PHÍ gần 1 năm nay với hơn 200 doanh nghiệp đã được thành lập hoàn toàn miễn phí.

Hôm nay, mình quyết định viết lại bằng cả trái tim, cố gắng hết sức để giúp các bạn tự mình thành lập công ty dễ dàng, ít sai sót và ít đi lại nhất có thể. Chỉ cần bạn đọc cẩn thận hết bài viết này một lần. Sau đó làm theo từng bước một nếu quyết định tự làm.

Đặc biệt là những bạn mới khởi nghiệp, vốn chưa nhiều thì thường sẽ tự mở công ty.

Tuy nhiên, hãy nhớ mỗi tháng Trí luôn dành thời gian cho 30 công ty làm dịch vụ thành lập công ty miễn phí. Vì sứ mệnh của Trí là thành lập cho 1.000 Doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Tức là, Trí sẽ giúp bạn tất cả các bước dưới đây với chi phí y hệt như bạn tự đi làm.

Qua đó, hỗ trợ tối đa trong khả năng của mình cho cộng đồng doanh nhân mới.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-thu-tuc-dang-ky-kinh-doanh
Sứ mệnh là giúp 1.000 công ty thành lập miễn phí

Sau đây là những hướng dẫn cặn kẽ để bạn có thể tự làm được :

Thủ tục đăng ký kinh doanh – chuẩn bị bước 1 – tên công ty và địa điểm.

Về địa điểm thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần một địa điểm chính xác, là nhà phố, không phải là chung cư chỉ có chức năng cư trú. Vì chung cư không được phép thành lập công ty tại đây.

Sau đó, sẽ là bước khó khăn thứ nhất dành cho người tự mình đi đăng ký kinh doanh. Hiện nay tên công ty đã được đăng ký rất nhiều. Do đó, những tên bạn thích sẽ rất dễ bị trùng.

Bí mật ít ai ngờ tới là hiện nay các tên Tiếng Anh rất ít người đặt. Do đó, bạn có thể cân nhắc đặt tên công ty bằng Tiếng Anh.

Sau đó, hãy vào trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để tìm tên công ty mình đã có người đặt chưa. Nếu đã có người đặt, hãy thêm các chữ phía trước để dễ được chấp thuận hơn. Ví dụ như : Thương Mại, Dịch Vụ, Xuất Nhập Khẩu, Sản Xuất, Lắp Đặt, Linh Kiện, Quốc Tế, Toàn Cầu, Chế Tạo, Thời Trang …

Lưu ý khi chọn tên là :

  • Nếu có người đã đăng ký độc quyền thương hiệu thì sẽ không được phép đặt tên giống thương hiệu của người khác.
  • Tên không được tráo đổi vị trí. Ví dụ đã có công ty Thương Mại Dịch Vụ ABC, thì bạn muốn đặt là Dịch Vụ Thương Mại ABC là không dược.
  • Tên giao dịch bằng Tiếng Anh phải dịch đúng ngữ nghĩa và chính xác.

Thủ tục đăng ký kinh doanh – chuẩn bị bước 2 – ngành nghề kinh doanh

Đây là bước khổ sở nhất cho các bạn lần đầu tiên làm thành lập công ty tự thân vận động. Bước này bạn sẽ dễ sai sót nhất nếu không biết thủ thuật đơn giản cho người tự làm. Trí sẽ giúp bạn một mẹo cực kỳ đơn giản!

Trong ngành nghề bạn đang dự định kinh doanh, bạn hãy tìm ra công ty mà bạn biết trong ngành. Hãy tìm ngành nghề của công ty đó đã đăng ký và copy đăng ký giống hệt cho bạn.

Tuy nhiên, trong danh mục ngành nghề sẽ có những ngành đặc thù cần có điều kiện mới có thể đăng ký được. Cài này, các bạn nên liên lạc với Trí và các cộng sự để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra, người có kinh nghiệm thành lập công ty lâu năm sẽ khuyên bạn nên đăng ký thêm những ngành liên quan phù hợp.

Đây chính là lý do bạn nên tin tưởng vào một dịch vụ thành lập công ty uy tín. Và dù bạn chưa có nhiều chi phí, Trí luôn giúp bạn hoàn thành mà không nhận bất kỳ phí dịch vụ nào. Nhớ nhé!

Thủ tục đăng ký kinh doanh – chuẩn bị bước 3 – soạn hồ sơ thành lập công ty.

Để soạn hồ sơ thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị theo các file y hệt như khi Trí làm dịch vụ thành lập công ty miễn phí nhứ sau :

  • Công ty TNHH một thành viên. Bạn click vào thủ tục đăng ký kinh doanh TNHH 1 TV để lấy file. Điều kiện là chỉ cần 1 thành viên đứng tên trong công ty
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Bạn click vào Thủ tục đăng ký kinh doanh TNHH Hai thành viên để lấy file. Điều kiện là cần có ít nhất 2 người đứng tên trong công ty.
  • Công ty Cổ phần. Bạn Click vào Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần để lấy file. Điều kiện cần là có ít nhất 3 người đứng tên Cổ Đông trong công ty.

Lưu ý: đối với file danh sách thành viên, các thành viên phải ký ở cột “chữ ký thành viên của bảng danh sách. Và trong điều lệ công ty, ngày góp vốn phải trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ.

Các thành viên nhớ ký cột chữ ký thành viên trong danh sách

Sau khi soạn hồ sơ xong, bạn in ra 02 bản, ký tên và chuẩn bị mỗi thành viên 03 bản CMND sao y công chứng. Lý do tại sao là 03 bản mà không phải là 01 bản, mình sẽ chia sẻ ở bài viết sau. Bạn mang bộ hồ sơ và CMND sao y lên Sở kế hoạch Đầu tư và nộp hồ sơ.

Đây là lần đầu tiên bạn sẽ lên Sở. Nếu suôn sẻ, bạn sẽ nộp được hồ sơ ngay trong ngày. Nếu không, bạn sẽ phải về chỉnh sửa và lên lại.

Thủ tục đăng ký kinh doanh – chuẩn bị bước 4 – Khắc dấu và nộp thông báo mẫu dấu.

Sau khi nhận được giấy phép, hãy mang giấy phép theo và đi khắc 01 con dấu tròn. Sau khi có con dấu, hãy tải file thông báo mẫu dấu tại đây, đóng dấu vào ô vuông và ký tên (không đóng dấu chỗ chữ ký) và nộp trở lại Sở kế hoạch đầu tư.

Đây là lần thứ ba bạn sẽ lên Sở kế hoạch đầu tư. Đố bạn lần thứ hai bạn lên là khi nào?

Thủ tục đăng ký kinh doanh – chuẩn bị bước 5 – Mở tài khoản ngân hàng và làm thông báo tài khoản ngân hàng của công ty lên Sở kế hoạch đầu tư.

Để mở tài khoản ngân hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau trước khi đi :

  • CMND sao y công chứng hoặc bản gốc của tất cả các thành viên.
  • Giấy phép kinh doanh sao y công chứng
  • Thông báo mẫu dấu photo, đóng dấu và giám đốc ký tên lên bảng photo
  • Điều lệ công ty (nếu có)

Lưu ý là các ngân hàng sẽ yêu cầu ký quỹ 1 triệu đồng trong tài khoản. Tuy nhiên, hiện tại Đẩu biết một số ngân hàng KHÔNG CẦN ký quỹ này. Bạn hãy liên lạc với Trí để hướng dẫn thêm nhé.

Sau khi có số tài khoản, bạn tải file thông báo thông tin ngân hàng về và điền vào mục thông tin ngân hàng ở trang 2, ký tên KHÔNG đóng dấu và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đây sẽ là lần thứ 4 bạn lên Sở kế hoạch đầu tư nếu mọi việc suôn sẻ. Thường là bạn sẽ gặp một vài trục trặc và chờ đợi lâu rồi mới có thể làm được. Do đó, ít nhất bạn sẽ lên xuống khoảng 5-6 lần.

Thủ tục đăng ký kinh doanh – lý do bạn nên để Trí hỗ trợ thành lập công ty miễn phí

Bạn à, người kinh doanh sử dụng thời gian khôn ngoan là vô cùng quan trọng. Hãy đầu tư thời gian vào việc tạo ra doanh thu bền vững cho doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp mới thành lập.

Cụ thể hơn, hãy dành thời gian để tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ và mang doanh thu về doanh nghiệp. Nên hãy tiết kiệm thời gian của mình và để lại thông tin tại đây để Trí và các cộng sự có thể liên lạc với bạn ngay.

Ngay lúc này đây, Trí đang viết lại những nội dung này là Trí đang đi tìm kiếm khách hàng mới, không ai khác đó là chính bạn. Những người doanh nhân luôn biết sử dụng quỹ thời gian hạn hẹp một cách thông minh.

Nhiều bạn sẽ cho rằng chi phí không thành vấn đề trong việc nhờ dịch vụ thành lập công ty. Tuy nhiên, ở bài viết này, Trí dành cho những bạn chưa có nhiều chi phí để mở công ty. Vì một số tiền thuê dịch vụ, bạn dùng để tìm khách hàng mới sẽ tạo ra một doanh thu theo cấp số nhân cho công ty mới của bạn.

Dù bạn có chi phí hay không có chi phí, xin hãy nhớ rằng, Trí luôn dành thời gian của công ty Trần Luật cho việc thành lập 30 công ty Miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn vẫn muốn trả phí, Trí sẽ ghi nhận và cộng thêm số công ty thành lập Miễn phí vào tháng đó.

Trí sẽ giúp bạn sử dụng thời gian thông minh, tiết kiệm chi phí. Còn bạn, bạn giúp Trí rút ngắn thời gian hoàn thành sứ mệnh thành lập 1000 công ty hoàn toàn miễn phí nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thành lập công ty miễn phí của mình tại đây.

Chúc bạn thành công!

Trần Dục Trí – 0934.10.66.26

Chủ sáng lập http://mocongtymoi.com/

About Tran Luat

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay