Home / CHIA SẺ / Điều kiện làm giám đốc công ty xây dựng – bước đầu để làm chủ!

Điều kiện làm giám đốc công ty xây dựng – bước đầu để làm chủ!

 Giám Đốc công ty xây dựng

Xin chào!

Giám đốc công ty xây dựng – đó là một chức vụ mà bạn hằng ao ước và xem đó là động lực để thỏa giấc mơ được làm chủ. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ những điều kiện để làm giám đốc công ty xây dựng? Nắm được những trở ngại đó sau đây Trí xin chia sẻ những điều kiện làm giám đốc công ty xây dựng nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu, các điều kiện cần thiết khi muốn trở thành giám đốc công ty xây dựng

Điều kiện để trở thành giám đốc công ty xây dựng được quy định như sau:

” Điều 65. Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc

  1. Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật này.
  2. Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.
  3. Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.”

Về nguyên tắc thì giám đốc của công ty xây dựng có thể là thành viên của công ty được hội đồng thành viên bầu, hoặc có thể là người ngoài công ty được thuê về làm giám đốc làm việc theo hợp đồng lao động với công ty. Trong đó thì giám đốc công ty không được là một trong các cá nhân sau:

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

  1. Cuối cùng là giám đốc của công ty xây dựng không được đồng thời là giám đốc của doanh nghiệp khác. Hiện tại bạn đang làm giám đốc của một công ty cổ phần xây dựng, do đó bạn không thể đồng thời làm giám đốc của công ty TNHH khác. Các bạn có thể bầu một trong số những cổ đông khác đáp ứng đủ các điều kiện nói trên để làm giám đốc công ty hoặc cũng có thể thuê người khác không phải là cổ đông công ty làm giám đốc công ty của các bạn.

Đó là tất cả những điều kiện để làm giám đốc công ty xây dựng, hy vọng rằng từ sự tư vấn này Trí sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết khi bạn muốn làm giám đốc công ty xây dựng để thỏa mong muốn được làm chủ, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Chúc may mắn!

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay