Home / CHIA SẺ / Giấp phép thành lập công ty xây dựng những vấn đề nên biết

Giấp phép thành lập công ty xây dựng những vấn đề nên biết

Giấy phép thành lập công ty xây dựng

GGiay-phep-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Chào bạn

Theo xu thế hiện nay, các công ty xây dựng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là các bạn có hiểu biết hết về những gì được ghi trên giấy đăng kí kinh doanh khi mà các bạn thành lập công ty xây dựng chưa ?

Hôm nay, mình xin giúp đỡ các bạn tìm hiểu thêm về những thông tin đăng kí trên giấy phép của các bạn nhé.

 Giấy phép thành lập công ty xây dựng: Đăng kí hệ thống mã nghành khi thành lập công ty xây dựng

giay-phep-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Như các bạn đã biết thì những mẫu giấy phép kinh doanh trước năm 2015 thì trên giấy phép đăng kí thành lập công ty xây dựng sẽ in cái bảng về mã nghành mà các bạn đã đăng kí. Nếu các bạn là công ty thuộc lĩnh vực xây dựng mã nghành của nó sẽ là số 4.

Hiện nay, nếu muốn hiểu kĩ thêm về công ty của các bạn liên quan đến nghành nghề lĩnh vực xây dựng mà mình đăng kí thì truy cập trang: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và gõ mã số thuế của các bạn thì sẽ tra cứu được.

Nó giúp cho các cơ quan Thuế dễ dàng theo dõi và kiểm tra các hoạt động của công ty.

Giấy phép thành lập công ty xây dựng: Tên công ty của các bạn đã đăng kí trên Sở Kế hoạch và đầu tư khi thành lập công ty xây dựng

Đây là một trong những vấn đề mà các bạn cần để ý, nguyên nhân là nó giúp cho những khách hàng của các bạn quan tâm đến công ty của các bạn hay không ?

Nên tên công ty cũng giống như thương hiệu và uy tín của các bạn khi mới thành lập công ty. Vì thế khi chọn tên các bạn nên viết ra hai ba tên rồi tìm kiếm để tránh trùng lặp với công ty khác. Nó giúp cho các bạn có nguồn khách hàng ổn định. Khi bạn nộp hồ sơ khai báo thuế ban đầu cho chi cục thuế quản lý doanh nghiệp của bạn cũng dễ dàng hơn.

Giấy phép thành lập công ty xây dựng: Địa chỉ nơi đặt trụ sở chính của công ty

Đó là thông tin cần thiết để xác định doanh nghiệp các bạn có đang hoạt dộng hay không ? Đây là nơi khách hàng sẽ trao đổi và hợp tác làm ăn với công ty của các bạn khi mới thành lập công ty.

Chi cục thuế quản lý sẽ rõ ràng hơn trong việc quản lý công ty của các bạn, cũng như gửi những thông báo hay quyết định mới khi nhà nước ban hành về địa chỉ trụ sở ấy. Theo quy định mới là địa chỉ trụ sở của công ty không được đặt ở chung cư mà phải đặt ở những địa điểm trên phố.

Giấy phép thành lập công ty xây dựng: Vốn điều lệ và danh sách thành viên góp vốn

Tùy theo mô hình công ty mà các bạn lựa chọn khi thành lập công ty trong lĩnh vực xây dựng thì trên giấy phép đăng kí kinh doanh sẽ in điều đó. Nếu như các bạn là công ty TNHH hai thành viên trở lên thì giấy phép kinh doanh của các bạn sẽ in hai dòng này.

Và phần trăm vốn góp của các thành viên khi thành lập công ty. Giúp cho các công ty xây dựng của các bạn có khả năng đấu thầu các công trình với các công ty khác chỉ dành khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Vốn điều lệ thể hiện khả năng tài chính của công ty khi doanh nghiệp đi vào hoạt động. Nên mình cũng khuyên các bạn, nên dựa vào khả năng mà hợp đồng lớn nhất mà các bạn kí kết được để kê khai khi muốn thành lập công ty.

Giấy phép thành lập công ty xây dựng: Tên người đại diện pháp luật.

Đây là điều quan trọng khi thành lập công ty khi bạn đã đứng tên người đại diện pháp luật thì những trách nhiệm của các bạn đối với công ty là quan trọng nhất. Bởi  vì khi có vấn đề thì bên cơ quan Thuế hay khách hàng liên lạc trục tiếp với các bạn để giải quyết.

Nên bạn phải có yêu cầu đủ điều kiện pháp nhân để giải quyết những việc đó là đủ 18t trở lên, và đủ khả năng chịu trách nhiệm hành vi của mình trước pháp luật mới được đứng tên đại diện khi thành lập công ty.

Đó là những vấn đề mà mình muốn chia sẻ khi các bạn xem giấy phép đăng kí kinh doanh khi thành lập công ty. Có những vấn đề nào khi mà các bạn muốn thành lập công ty mà chưa rõ ràng thì các bạn chỉ cần nhấc ngay điện thoại gọi đến hotline: 0934.10.66.26 (Mr.Trí) để được tư vấn miễn phí khi thành lập công ty.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay