Home / CHIA SẺ / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH XĂNG DẦU

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH XĂNG DẦU

Thành lập công ty kinh doanh xăng dầu

Chào bạn

Hiện nay, chính phủ nước ta đang có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh doanh. Nên việc thành lập công ty kinh doanh xăng dầu là điều hiển nhiên

Nói đến xăng dầu là một trong những nghành kinh doanh nguy hiểm ở nước ta. Vì vậy, khi các bạn thành lập công ty kinh doanh xăng dầu thì cũng đòi hỏi nhiều điều kiện khắc khe hơn.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-xang-dau

Nếu các bạn muốn khởi nghiệp bằng cách thành lập công ty kinh doanh xăng dầu thì cần biết những điều kiện nào ? Các mô hình kinh doanh xăng dầu khi thành lập công ty là như thế nào ?

Các điều kiện để thành lập công ty kinh doanh xăng dầu: theo mô hình xuất nhập khẩu xăng dầu

Thành lập công ty kinh doanh xăng dầu theo quy định của nhà nước là các hoạt động: Xuất khẩu (xăng dầu, nguyên liệu sản xuất xăng dầu, nguyên liệu có nguồn gốc nhập khẩu), nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, gia công xuất khẩu xăng dầu,….

Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật, trong giấy phép đăng ký kinh doanh xăng dầu khi thành lập công ty.

Có cầu cảng chuyên dụng nằm trong hệ thống cảng quốc tế của Việt Nam, đủ khả năng tiếp nhận tàu chở xăng dầu, thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu phải phải thuê trên 5 năm.

Phải có kho tiếp nhận xăng dầu nhập khẩu dung tích tối thiểu (15.000 m3) để trực tiếp nhận xăng dầu từ tàu chở, có phương tiện chuyên dụng khác thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu phải thuê trên 5 năm.

Có phương tiện vận tải xăng dầu nội địa thuộc sở hữu của doanh nghiệp và đồng sở hữu thuê trên 5 năm.

Sau 2 năm nhận giấy phép khi thành lập công ty kinh doanh xăng dầu phải sở hữu và đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu 51% đối với các phương tiện vận tải xăng dầu.

Mỗi năm, kể từ khi thành lập công ty kinh doanh xăng dầu, phải sở hữu tối thiểu 5 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-xang-dau

Các điều kiện thành lập công ty kinh doanh xăng dầu: theo mô hình phân phối xăng dầu

Thành lập công ty kinh doanh xăng dầu theo mô hình phân phối xăng dầu thì các bạn cần hội đủ các yếu tố sau đây:

Theo đúng quy định của pháp luật trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh xăng dầu.

Có kho, bể dung tích tối thiểu 2.000 m3 trở lên thuộc sở hữu hoặc thuê sử dụng kinh doanh trên 5 năm từ khi thành lập công ty kinh doanh xăng dầu

Có phương tiện vận chuyển xăng dầu thuộc sở hữu hoặc thuê sử dụng kinh doanh trên 5 năm

Có phòng thử nghiệm, thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hay là phải có hợp đồng dịch vụ thuê cơ quan nhà nước có đạt tiêu chuẩn.

Có hệ thống phân phối xăng dầu từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên, bao gồm tối thiểu 5 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trở lên, hoặc tối thiểu 10 cửa hàng đại lý bán lẻ xăng dầu được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện khi thành lập công ty kinh doanh xăng dầu.

Các cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Những hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh xăng dầu

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-xang-dau

Đầu tiên, các bạn làm bộ hồ sơ thành lập công ty kinh doanh xăng dầu và nộp lên Sở kế hoạch vầ đầu tư để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Mình khuyên các bạn nên lựa chọn là mô hình công ty cổ phần. Tại vì đay là nghành kinh doanh yêu cầu vốn rất cao:

  • Điều lệ công ty
  • Danh sách cổ đông tham gia góp vốn
  • Biên bản họp cổ đông
  • Bản sao chứng thực CMND, CCND của người đại diện pháp luật.

Nếu đầy đủ thì sẽ nhận kết quả trả lại từ 3 đến 5 ngày của Sở còn nếu không thì sẽ được yêu cầu về bổ sung và có văn bản giải thích nguyên nhân. Sau khi nhận giấy phép thành lập công ty

  • Các bạn treo bảng hiệu công ty;
  • Làm mẫu dấu và gửi thông báo mẫu dấu, hoàn thành bộ hồ sơ thuế ban đầu.

Do đây là nghành kinh doanh có điều kiện nên các bạn cần phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ nộp cho Sở Công Thương và Bộ Công Thương để xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu khi thành lập công ty kinh doanh xăng dầu.

Nếu bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì Sở Công Thương sẽ cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu khi các bạn thành lập công ty kinh doanh xăng dầu trong vòng 20 ngày.

Còn nếu hồ sơ chư hoàn chỉnh thì trong vòng 3 ngày Sở Công Thương sẽ gởi trả và yêu cầu công ty bổ sung cho đầy đủ.

Đây chỉ là  những bước cơ bản để các bạn thành lập công ty kinh doanh xăng dầu. Nếu các bạn có những vướng mắc hay không hiểu về bộ hồ sơ t ành lập công ty kinh doanh xăng dầu.

Thì  các bạn có thể gọi mình theo số hotline: 0934.10.66.26 (Trí) hoặc để lại theo form bên cạnh hoặc để lại thông tin ở phần bình luận dưới đây. Trí sẽ gọi lại ngay cho các bạn.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay