Home / CHIA SẺ / NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN THIẾT TRƯỚC KHI CÁC BẠN MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN THIẾT TRƯỚC KHI CÁC BẠN MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG

Những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

Chào bạn

Những thất bại là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống của con người, đừng để những thất bại của người đi trước khiến cho các bạn không dám quyết định tự ra thành lập công ty. Đừng để những nỗi khó khăn lúc ban đầu ngăn cản ý tưởng khởi nghiệp của các bạn

Các bạn có bao giờ dám mơ ước phá bỏ công việc làm nhân viên lãnh lương ổn định hàng tháng tại công ty để dám theo đuổi đam mê kinh doanh hay không ?

Hiện nay, nếu các bạn đã là những kĩ sư, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm nhưng mức thu nhập được trả lại không xứng đáng thì tại sao các bạn không dám thử thách bản thân mình thành lập công ty xây dựng hoặc kiến trúc do chính mình làm chủ đúng không nào ?

Tuy nhiên, hiện nay, số lượng công ty xây dựng ở nước ta là trên 6000 công ty đó cũng là sự cạnh tranh đầy khó khăn mà các bạn muốn đương đầu. Vì thế nếu như các bạn muốn thành lập công ty xây dựng mình đưa ra cho các bạn 3 lời khuyên sau đây:

Những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng: Làm việc cho những người chủ khác nhau sẽ dạy các bạn cách làm chủ hiệu quả nhất

Đầu tiên, khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm là quan trọng nhất các bạn nên đi làm dưới công ty của những người sếp khác nhau. Vì khi các bạn trải qua một quá trình làm nhân viên thì các bạn mới hiểu được những bức xúc của nhân viên và dạy các bạn cách quản lý các quy trình làm việc bằng các yêu cầu cạnh tranh. Điều này giúp cho các bạn thử thách và nâng cao năng lục của mình.

Khi bạn có người quản lý, bạn cũng có thể học cách trở thành người quản lý tốt. Điều đó có nghĩa là các bạn học cách định hướng, các hành động của một vị lãnh đạo mà các bạn muốn noi theo, các chia sẻ và phân quyền hợp lý và im lặng khi đang nói chuyện với người có cấp cao hơn bạn.

Lời khuyên: nếu bạn không trải qua thời gian làm nhân viên, thì bạn sẽ khó đạt được thành tựu khi chính thức thành lập công ty xây dựng do chính mình làm chủ

Những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng: Hiểu về những quy định trong công sở sẽ biến bạn thành một người có khả năng giao tiếp tốt

Các nguyên tắc làm việc ở môi trường công sở luôn giúp bạn nhiều điều trong cuộc sống. Những quy tắc chung ấy sẽ giúp các bạn trong việc định hướng trong kinh doanh cũng như cách tiếp xúc với mỗi người xung quanh và có sự tương tác giữa các bạn và họ. Hãy chắc chắn cái cách mà các bạn hoàn thành được mục tiêu mà mình đề ra mà không gây khó chịu cho các đồng nghiệp mà còn cần tới sự trợ giúp của họ, đây là phần quan trọng nhất giúp cho các bạn thành công khi thành lập công ty.

Khi còn làm việc ở công ty cũ các bạn nên tìm cách làm việc với người khó tính nhất của công ty. Tuy điều đó chẳng vui vẻ gì nhưng nó giúp cho các bạn đánh giá được tính cách khác nhau mà các bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu điều hành công ty mới thành lập.

Nhất là trong môi trường cạnh tranh của các công ty xây dựng thì khách hàng sẽ đánh giá các bạn với ánh mắt cẩn thận hơn để yên tâm giao những công trình cho các bạn. Nếu như các bạn không thể làm việc được với các khách hành hay chủ nhà thầu khó tính thì thị trường khách hành tiềm năng của các bạn sẽ thu hẹp lại

Cho nên các bạn hãy tập làm quen với nó đó chính là những hợp đồng tiềm năng của các bạn khi thành lập công ty xây dựng. Lúc này các bạn đã thể hiện sự chuyên nghiệp và duyên dáng mà không gặp sức ép nào.

Những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng: Quan sát cách mà doanh nghiệp hoạt động ( thay vì cắm cúi làm cho xong phần việc của mình ) sẽ giúp cho các bạn có lợi khi thành lập công ty của các bạn sau này

Bạn có thể quan sát những người xung quanh các bạn làm việc như thế nào để tìm hiểu công việc của họ. Thay vì các bạn chỉ chăm chăm nhìn đồng hồ chờ tới giờ tan làm, các bạn nên đứng lên đặt câu hỏi và quan sát nhiều hơn, nên tìm kiếm những người đưa ra quyết định sáng tạo hay nắm giữ ngân sách của công ty để nắm được đầy đủ các quy mô của trong môi trường kinh doanh.

Hãy sao chép lại những bài học ấy và khi các bạn thành lập công ty các bạn sẽ áp dụng để đưa đến sự thành công của công ty các bạn hay nâng cấp nó lên để phù hợp với ý tưởng kinh doanh của mình.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay