Home / CHIA SẺ / NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM LÀ GÌ?

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM LÀ GÌ?

Thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam

Chào bạn.

Tuy có một khoảng thời gian việc kinh doanh và buôn bán bất động sản của nước ta đóng băng do nền kinh tế nước ta bị khủng hoảng nghiêm trọng nhiều công ty đóng cửa nhưng tầm 1-2 năm trở lại đây cơn sốt giá đất có dấu hiệu tăng trở lại.

Nếu các bạn có nhiều lô đất cần bán thì việc thành lập công ty bất động sản trở nên cần thiết.

Là nghành kinh doanh kiếm tiền nhưng số vốn bỏ ra cho việc mua một mảnh đất là không nhỏ cho nên chính phủ cũng ra những quy định nghiêm ngặt cho nó.

thanh-lap-cong-ty-bat-dong-san

Những điều kiện cần biết nếu muốn thành lập công ty Bất động sản tại Việt Nam

thanh-lap-cong-ty-bat-dong-san

Đó là các yếu tố sau đây:

Những tổ chức hoặc cá nhân muốn tham gia kinh doanh trong nghành này thi bị bắt buộc phải có 6 tỷ đồng ở ngân hàng, và ký quỹ không dưới 20 tỷ và đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật’

Muốn thành lập công ty Bất Động sản và kinh doanh theo mô hình mô giới Bất động sản thì trong công ty của các bạn phải có ít nhất một người có chứng chỉ về môi giới Bất Động sản.

Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh theo mô hình dịch vụ định giá bất động sản thì phải có từ 2 người trở lên có chứng chỉ hành nghề định giá Bất Động sản.

Cuối cùng, nếu các bạn muốn kinh doanh theo mô hình sàn giao dịch thì yêu cầu nghiêm khắc hơn là bạn phải có từ hai người trở lên thu được chứng chỉ môi giới bất động sản và hai người trở lên thu được chứng chỉ hành nghề định giá Bất động sản.

Những hồ sơ thủ tục cần thiết khi thành lập công ty Bất động sản tại Việt Nam theo quy định của nhà nước

Đây là một trong những thứ đau đầu nhất mà các bạn phải tiếp nhận khi muốn thành lập công ty bất động sản, mà sau khi tìm hiểu xong bản cảm thấy chán nản nhất khi muốn mở công ty:

Ngoài những hồ sơ thông thường như giấy đề nghị đăng kí kinh doanh, điều lệ, danh sách cổ đông,… và quan trọng nhất xác nhận tài khoản phong tỏa của Ngân hàng thương mại Việt Nam đối với khoản vốn Pháp định quy định cho lĩnh vực kinh doanh này.

Ngoài ra, còn nhiều vấn đề nhức đầu khác mà các bạn phải đối mặt ở Sở Kế hoạch và đầu tư nếu muốn mở công ty.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam

Sau khi nhận được giấy đăng kí kinh doanh về việc thành lập công ty bất động sản. Các bạn còn cần làm những việc sau đây nữa:

  • Treo bảng tên tại địa chỉ trụ sở chính của công ty;
  • Làm con dấu và làm thông báo lên Sở kế hoạch và đầu tư;
  • Làm bộ hồ sơ khai báo thuế ban đầu;
  • Làm thông báo về việc đặt in và sử dụng hóa đơn lên Chi cục Thuế.

Đó mới chỉ là phần giới thiệu sơ lược về những bộ hồ sơ mà các bạn phải thực hiện. Các bạn còn phải làm thêm những giấy tờ khác nếu như được Chi cục Thuế yêu cầu

Vậy tại sao thay gì mất công và tốn thời gian vào những việc đó thì tại sao các bạn không ủy thác lại cho công ty Trần Luật làm giùm nhỉ ? Các bạn chỉ cần ngồi ở nhà uống trà, nghiên cứu thị trường bất động sản thay đổi mà giấy phép kinh doanh đã đến tay các bạn

Các bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức chỉ cần một cuộc điện thoại đến số hotline: 0934.10.66.26 (Mr.Trí) để được tư vấn thêm về việc thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam.

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay