Home / CHIA SẺ / TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG MÀ CÁC BẠN CẦN BIẾT ?

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG MÀ CÁC BẠN CẦN BIẾT ?

Tư vấn thành lập công ty xây dựng

Chào bạn

Ông bà ta có câu : “ Thất bại là mẹ của thành công “, nếu như các bạn muốn khởi nghiệp thì việc sẵn sàng đương đầu với thất bại là điều hiển nhiên. Nhất là khi các bạn muốn thành lập công ty xây dựng để khởi nghiệp trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Tuy nhiên, bài viết này mình chỉ chia sẻ và tư vấn thành lập công ty xây dựng giúp hạn chế sai sót của các bạn , còn lại là do chính bản thân các bạn mà thôi.

Tư vấn thành lập công ty xây dựng: Những hồ sơ và thủ tục khi thành lập công ty xây dựng

Nếu các bạn là những người mới lần đầu đi làm bộ hồ sơ thành lập công ty xây dựng thì các bạn sẽ gặp rất nhiều cảnh dở khóc dở cười. Bộ hồ sơ các bạn không đầy đủ bị Sở trả về và yêu cầu làm lại sau bao ngày nộp và chờ đợi, các bạn đừng vội chán nản, sau đây mình xin chia sẻ một bộ hồ sơ để các bạn nộp lên Sở để xin giấy phép kinh doanh

 • Đầu tiên, các bạn phải là người Việt Nam và đã đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ pháp nhân. Nếu các bạn là ngườu nước ngoài thi các bạn phải có giấy phép đầu tư;
 • Các bạn cần có một giấy CMND và thẻ căn cước đã sao y công chứng mà chưa quá hạn;
 • Làm một đơn đăng ký kinh doanh nộp lên Sở;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách các thành viên cùng góp vốn khi thành lập công ty xây dựng;

Nếu đã nộp đầy đủ những giấy tờ trên thì kết quả của các bạn sẽ được Sở xem xét từ 3 đến 5 ngày, thì giấy phép kinh doanh sẽ đến tay các bạn;

Sau khi nhận giấy phép các bạn đăng ký kinh doanh thì các bạn nên treo bảng tên công ty lên nơi đăng ký trụ sở ghi trong giấy phép. Sau đó, các bạn về làm con dấu và làm thông báo phát hành con dấu lên Sở

 • Làm các loại thông báo đặt in hóa đơn
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Bộ hồ sơ thuế ban đầu.
 • Đóng thuế môn bài và các loại thuế khác nếu có

Nộp lên chi cục Thuế quản lý công ty các bạn đã đăng thông báo về công ty trước 30 ngày nếu không các bạn sẽ bị phạt.

Tư vấn thành lập công ty xây dựng: Mục đích và khách hàng của công ty xây dựng

Đầu tiên, các bạn phải xác định được công việc kinh doanh là một quá trình về lâu dài chứ không phải là công việc ngắn hạn. Trước khi, các bạn muốn lựa chọn con đường kinh doanh. Thì các bạn phải trả lời chính xác các câu hỏi sau đây:

 • Nếu bạn đang kinh doanh công ty xây dựng thì việc kinh doanh của các bạn đã được

doanh thu và lợi nhuận chưa ?

 • Nếu bạn chưa kiếm được doanh thu và lợi nhuận, thì chi phí đầu tư của các bạn bỏ vào công việc kinh doanh của các bạn là bao nhiêu tiền? Và các bạn đã thu lại được gì chưa ?
 • Khách hàng đến với công ty xây dựng vì những điều kiện nào ? Họ có yêu cầu các bạn ký hợp đồng xây dựng với tư cách là công ty không ?

Còn nếu như các bạn chưa trả lời được các câu hỏi này thì không sao cả các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình để nhận sự tư vấn trực tiếp qua số hotline: 0934.10.66.26 (Mr.TrÍ)

About Trần Luật

Check Also

kinh-nghiem-thanh-lap-cong-ty-xay-dung

Thành công với kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng!

Kinh nghiệm khi thành lập công ty xây dựng Chào bạn Thành lập công ty ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay