Home / KHÁCH HÀNG / Có nên thành lập công ty? Câu hỏi dẫn đến thành công!

Có nên thành lập công ty? Câu hỏi dẫn đến thành công!

Thành lập công ty

Chào bạn!

Bạn là người đam mê kinh doanh, có mong muốn khởi nghiệp và thành lập công ty thế nhưng bạn lại lo lắng về những vấn đề khiến bạn chùn bước như: bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần, bạn chưa sẵn sàng đối mặt với mạo hiểm,…Để giải đáp thắc mắc có nên thành lập công ty và xóa tan những lo lắng của bạn thì sau đây Trí xin chia sẻ 15 lý do thành lập công ty dành cho bạn để bạn tự khởi nghiệp kinh doanh.

1.Thời gian rảnh

Điều này có thể mất nhiều thời gian mới đạt được một công ty vững mạnh phát triển như bạn mong muốn. Ban đầu bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn với thu nhập ít. Nhưng nếu bạn làm đúng và có đầu tư hợp lý dành cho công ty thì bạn có thể bắt đầu làm chủ thời gian và sự tự do của mình. Đó là điều tuyệt  vời mà việc trở thành doanh nhân đem lại cho bạn.

2.Các lợi ích về thuế

thành-lập-công-ty

Sau khi thành lập công ty, với các doanh nhân (cả những người làm việc freelance), họ có cơ hội tận dụng một số đặc quyền về thuế. Nhiều người có thể tiết kiệm một số chi phí như du lịch, thực phẩm, hóa đơn điện thoại, các khoản chi trả liên quan tới xe hơi và nhiều thứ khác.

Một số công ty khởi nghiệp còn đủ điều kiện nhận các khoản ưu đãi của chính phủ. Hãy hỏi kỹ nhân viên kế toán của bạn về những lợi ích về thuế mà bạn đủ điều kiện nhận.

3.Hậu thế của bạn

Nếu bạn thành lập công ty thành công và sở hữu công ty riêng thì đó là thứ bạn có thể để lại cho thế hệ tiếp theo có thể là con cái của bạn hoặc những người em, đứa cháu của bạn. Điều đó có nghĩa bạn đem đến công việc và nguồn thu nhập dồi dào cho những người thân của mình. Hãy tự hào vì bạn đã tạo ra nó.

4.Sự an toàn trong công việc

Bạn đã bao giờ bị sa thải, cắt giảm nhân sự hay cho nghỉ việc chưa? Nếu từng trải qua, bạn sẽ hiểu điều này. Với việc thành lập công ty cho riêng bản thân bạn, sự an toàn nằm ở thực tế rằng bạn là chủ của chính mình, bạn điều khiển cuộc chơi và không phải lo lắng về việc bị ra đi.

5.Kết nối

Các doanh nhân là những người có ý thức về cộng đồng. Họ yêu thích việc gặp gỡ nhau, chia sẻ các câu chuyện và học hỏi kinh nghiệm của nhau. Khi bạn trở thành doanh nhân, vòng tròn quan hệ của bạn sẽ ngày càng mở rộng vì những người sáng lập doanh nghiệp cần những người khác để nói chuyện về những thách thức mà chỉ họ mới hiểu.

6.Làm điều tốt

Mặc dù không chỉ doanh nhân mới làm điều tốt nhưng đây chắc chắn là một việc đáng tự hào. Bạn kiểm soát việc lợi nhuận của công ty sẽ chi vào việc gì và nếu bạn lựa chọn, bạn có thể phân chia lợi nhuận tài chính của bạn với những người khác.

Bạn có thể tài trợ cho một tổ chức từ thiện, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc chỉ đóng góp cho cộng đồng với tư cách cá nhân. Đây chắc chắn là một trong những điều hay nhất của việc trở thành doanh nhân.

7.Trở thành một chuyên gia

Điều này đi kèm với việc cố vấn. Bất kể bạn kinh doanh gì, nếu bạn gắn bó với nó, có thể bạn sẽ trở nên rất giỏi về lĩnh vực đó. Và bạn có cơ hội diễn thuyết về nó, hãy tận dụng nó.

Bạn sẽ có cơ hội được trả lời phỏng vấn để chia sẻ những hiểu biết của bạn và lan tỏa thông điệp của mình.

8.Các kỹ năng

Mọi người hỏi tôi đã học về SEO, truyền thông xã hội, mức chi trả cho mỗi cú nhấp chuột, PR và các chiến lược tiếp thị khác mà tôi sử dụng như thế nào.

Tôi nói với họ rằng tôi buộc phải học tất cả những thứ đó để có thể tồn tại. Tương tự như vậy, tôi buộc phải học cách tạo ra một bảng tính, cách cân bằng ngân sách, cách đàm phán và vô số các kỹ năng khác vì tôi là nguồn lực duy nhất mà tôi có.

Mặc dù học các kỹ năng mới có thể khó khăn và mất thời gian, nhưng đổi lại nó sẽ mang lại nhiều điều đáng giá. Những kỹ năng này sẽ trở nên vô giá trong suốt cuộc đời bạn.

9.Quyết tâm

thành -lập-công-ty

Mọi thứ tôi làm với vai trò doanh nhân đều ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi đã từng kém trong việc thích ứng với những thay đổi. Nhưng hơn 10 năm làm doanh nhân đã buộc tôi phải tận tâm và quyết chí đối với sự nghiệp của mình. (Giờ tôi có thể tuân theo kế hoạch dễ dàng hơn).

Tôi cũng trở thành một người cha và người chồng tốt hơn nhờ những quyết tâm đã học được.

10.Sự thừa nhận

Có hàng ngàn giải thưởng địa phương, khu vực và quốc gia nhằm ghi nhận các doanh nhân thuộc mọi lĩnh vực và ngành nghề.

Đây không nên là lý do duy nhất khiến bạn thành lập công ty, nhưng khi bạn được thừa nhận thì cảm xúc thật là tuyệt vời.

11.Sự độc lập về tài chính

thành-lập-công-ty

Đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến mọi người muốn thành lập công ty và muốn dấn thân kinh doanh. Bạn độc lập về tài chính là một điều tốt!

Định nghĩa sự độc lập về tài chính của bạn có thể là quỹ hưu trí, tiềm năng tiền mặt không hạn chế hay có tiền để mua những thứ bạn muốn, nhưng việc kinh doanh có thể cho phép bạn đạt được điều đó.

Hãy tin tôi đi, tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó khiến bạn tìm được hạnh phúc dễ dàng hơn.

12.Tái tạo

Tôi đã lập ra và bán đi nhiều công ty trong suốt sự nghiệp của mình. Và mỗi khi bán đi một công ty, tôi lại có thêm một cơ hội để tái tạo bản thân. Nếu tôi nhận bằng luật, tôi đã có thể là một luật sư (không có nhiều cơ hội để tái tạo bản thân). Nhưng là một doanh nhân, có công ty của riêng mình thì tôi có thể làm bất cứ vai trò nào mà mình muốn.

13.Thay đổi thế giới

Mọi người đùa rằng mọi doanh nhân đều nói rằng họ đang thay đổi thế giới. Thật khó mà tưởng tượng một ki-ốt bán phụ kiện điện thoại di động trong trung tâm thương mại lại có thể thay đổi thế giới. Nhưng có những người đã thành công.

Hãy xem Elon Musk, Bill Gates, Sergey Brin, và vô số các doanh nhân khác đã thực sự thay đổi thế giới theo những cách nhỏ nhưng quan trọng.

14.Tạo ra việc làm

Không có gì đáng hài lòng hơn khi biết bạn đang chịu trách nhiệm đối với thành công của các nhân viên. Ý tưởng của bạn cho họ và gia đình họ cơ hội kiếm sống và hoàn thành những giấc mơ của họ.

15.Thương hiệu của bạn

Được biết đến vì một điều gì đó thật là thú vị. Mọi người có thể bắt đầu coi bạn là một chuyên gia tiếp thị hoặc là chuyên gia bán lẻ hoặc bậc thầy về phần mềm. Dù họ nhìn nhận bạn là ai thì thật tuyệt vì bạn đã tạo dựng thương hiệu đó và có được danh tiếng đó.

– Trên đây là danh sách những lý do có nên thành lập công ty mà Trí muốn dành cho bạn và Trí nghĩ bạn nên thành lập công ty để có thể phát triển con đường sự nghiệp của bản thân và đạt được tất cả những điều danh sách kể trên. Chúc các bạn may mắn

About Trần Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Là Có Ngay